CẢNH GIÁC KHI NGƯỜI LẠ VÀO CĂN HỘ CHUNG CƯ " KIỂM TRA SÓNG 3G"

Câu chuyện được chia sẻ từ chủ nhà một căn hộ Chung cư: 

Sáng ngày 6/11, tôi đang nằm trong phòng (ở căn chung cư quận 7, TP HCM)  thì nghe hai giọng lạ: “Cháu là nhân viên bên Viettel đi kiểm tra sóng điện thoại, xin vô nhà kiểm tra". Cô giúp việc nhà tôi liền từ chối. 

Tuy nhiên một trong hai nhân viên sóng điện thoại đó gần như "miệng nói chân đi", đã tháo giày bước vào nhà, đi qua phòng khách vào tới cửa phòng ngủ. Tôi liền bật dậy chạy ra cản lại ngay. 

"Nhân viên" đi kiểm tra sóng 3G, sóng điện thoại tay cầm cái điện thoại "cùi bắp" mà mắt thì láo liêng nhìn ngó khắp nhà. Tôi liền đuổi ra khỏi nhà và dẫn ngay xuống Ban quản lý chung cư. Xuống làm việc với bảo vệ thì mới lòi ra hai nhân viên sóng điện thoại này có cả thẻ từ để đi thang máy, và làm việc cho một công ty khác chứ không phải người của Viettel.

Thẻ này do một bảo vệ cung cấp. Lúc này tôi nhận định tình hình này là nghiêm trọng, phải làm rõ. Tôi yêu cầu báo công an, lập biên bản… thì người bảo vệ kia xuất hiện, mặt hung dữ với tôi và nhỏ nhẹ kêu hai "nhân viên sóng điện thoại" xin lỗi.

Thẻ từ là để cư dân tòa nhà sử dụng khi đi thang máy và chỉ có cư dân mới được cấp, sao bảo vệ lại tự tiện cung cấp cho người lạ vào ra chung cư thoải mái?

Khách khi lên chung cư không báo với lễ tân trực ở sảnh, không có bảo vệ tòa nhà đi cùng và tự tiện xông vào nhà của cư dân. Ở chung cư là khá an toàn so với những loại hình nhà ở khác, những chung cư như chỗ tôi ở còn có bảo vệ tầng hầm, bảo vệ hành lanh, sảnh có lễ tân và camera an ninh …

Nếu không có tôi ở nhà thì liệu một cô giúp việc hơn 50 tuổi có thể "chiến đấu" lại hai "nhân viên sóng điện thoại" không?

Nguồn: vnexpress.net

Xem thêm4 LƯU Ý CƠ BẢN TRONG VIỆC CHỌN CĂN HỘ CHUNG CƯ PHÙ HỢP

 

Liền Kề được chia thành nhiều diện tích khác nhau từ 75m2, 95m2, ...
Danh sách Liền kề Thanh Hà cực đẹp đang được Chính chủ mở bán gấp ...
Tiến độ mới nhất Chung cư B1.3 HH03 Thanh Hà ghi nhận thực tế tại ...
Hệ thống lọc nước công suất lớn đang được thi công khẩn trương để ...
 Khu đô thị Thanh Hà là  sản phẩm được đầu tư xây dựng công phu ...
Với vị trí thuận lợi gần các khu đô thị sầm uất của thành phố, ...
 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Nhận thông tin dự án
Họ và tên
Số điện thoại
Nội dung của khách hàng nhập
×