CẢNH GIÁC KHI NGƯỜI LẠ VÀO CĂN HỘ CHUNG CƯ " KIỂM TRA SÓNG 3G"

Câu chuyện được chia sẻ từ chủ nhà một căn hộ Chung cư: 

Sáng ngày 6/11, tôi đang nằm trong phòng (ở căn chung cư quận 7, TP HCM)  thì nghe hai giọng lạ: “Cháu là nhân viên bên Viettel đi kiểm tra sóng điện thoại, xin vô nhà kiểm tra". Cô giúp việc nhà tôi liền từ chối. 

Tuy nhiên một trong hai nhân viên sóng điện thoại đó gần như "miệng nói chân đi", đã tháo giày bước vào nhà, đi qua phòng khách vào tới cửa phòng ngủ. Tôi liền bật dậy chạy ra cản lại ngay. 

"Nhân viên" đi kiểm tra sóng 3G, sóng điện thoại tay cầm cái điện thoại "cùi bắp" mà mắt thì láo liêng nhìn ngó khắp nhà. Tôi liền đuổi ra khỏi nhà và dẫn ngay xuống Ban quản lý chung cư. Xuống làm việc với bảo vệ thì mới lòi ra hai nhân viên sóng điện thoại này có cả thẻ từ để đi thang máy, và làm việc cho một công ty khác chứ không phải người của Viettel.

Thẻ này do một bảo vệ cung cấp. Lúc này tôi nhận định tình hình này là nghiêm trọng, phải làm rõ. Tôi yêu cầu báo công an, lập biên bản… thì người bảo vệ kia xuất hiện, mặt hung dữ với tôi và nhỏ nhẹ kêu hai "nhân viên sóng điện thoại" xin lỗi.

Thẻ từ là để cư dân tòa nhà sử dụng khi đi thang máy và chỉ có cư dân mới được cấp, sao bảo vệ lại tự tiện cung cấp cho người lạ vào ra chung cư thoải mái?

Khách khi lên chung cư không báo với lễ tân trực ở sảnh, không có bảo vệ tòa nhà đi cùng và tự tiện xông vào nhà của cư dân. Ở chung cư là khá an toàn so với những loại hình nhà ở khác, những chung cư như chỗ tôi ở còn có bảo vệ tầng hầm, bảo vệ hành lanh, sảnh có lễ tân và camera an ninh …

Nếu không có tôi ở nhà thì liệu một cô giúp việc hơn 50 tuổi có thể "chiến đấu" lại hai "nhân viên sóng điện thoại" không?

Nguồn: vnexpress.net

Xem thêm4 LƯU Ý CƠ BẢN TRONG VIỆC CHỌN CĂN HỘ CHUNG CƯ PHÙ HỢP

 

Nằm tại đầu đường 30m trục chính ven hồ điều hòa và khu đô thị ...
Với vị trí đắc địa nằm trên trục đường trục phía Nam 60m đi về ...
Chung cư B1.3 HH03 thuộc dự án Khu đô thị Thanh Hà Cieno 5 luôn ...
Tập Đoàn Mường Thanh đã cung cấp cho thị trường 2500 căn hộ chung ...
Từ ngày 27/11/2017, trụ sở văn phòng mới công ty cổ phần phát ...
Bác LÊ THANH THẢN đã từng nói ” THÀ LÃI ÍT CÒN HƠN LÀ CHẾT ” với ...
 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án
Họ và tên
Số điện thoại
Nội dung của khách hàng nhập
×
Hotline