NĂM 2017, NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH CHO VAY ƯU ĐÃI MUA NHÀ Ở XÃ HỘI VỚI LÃI SUẤT CHỈ 4,8%/NĂM

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định 630/QĐ-TTg về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định 100/2015 của Chính phủ, quyết định lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội về phát triển và quản lý nhà ở xã hội trong năm 2017 là 4,8%/năm, tương đương 0,4%/tháng. 

>> Chung cư Thanh Hà Cienco 5 được hỗ trợ vay vốn ngân hàng. Chi tiết thủ tục liên hệ Vân Hà Thành 094.695.3333

 

>> Chung cư Mường Thanh Viễn Triều được hỗ trợ vay vốn ngân hàng. Chi tiết thủ tục liên hệ Tuấn Hà Thành 093.896.9525

chung cu thanh ha b1.4 hh02

Hàng năm, Thủ tướng luôn yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện sơ kết, đánh giá; đề xuất, kiến nghị điều chỉnh lãi suất cho phù hợp. Trước đó, trong một quyết định ban hành hồi tháng 1/2017 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, Thủ tướng quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2016 và năm 2017 đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định số 100/2015 của Chính phủ là 5%/năm. Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm 2016 Thủ tướng cũng cho áp dụng đối với một số đối tượng nhất định với mức 4,8%/năm.

Đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo nhà bao gồm: 

- Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

- Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị.

- Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp có thu nhập thấp. 

Các đối tượng trên được vay tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Trường hợp khách hàng có nhu cầu vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì được thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn cho vay thấp hơn.

Thực hiện theo Nghị định 100/2015 trong đó nêu rõ trường hợp mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội thì mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà; trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở thì mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Liên hệ: 094 695 3333 để được tư vấn cụ thể nhất!

Nằm tại đầu đường 30m trục chính ven hồ điều hòa và khu đô thị ...
Với vị trí đắc địa nằm trên trục đường trục phía Nam 60m đi về ...
Chung cư B1.3 HH03 thuộc dự án Khu đô thị Thanh Hà Cieno 5 luôn ...
Tập Đoàn Mường Thanh đã cung cấp cho thị trường 2500 căn hộ chung ...
Từ ngày 27/11/2017, trụ sở văn phòng mới công ty cổ phần phát ...
Bác LÊ THANH THẢN đã từng nói ” THÀ LÃI ÍT CÒN HƠN LÀ CHẾT ” với ...
 

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

Nhận thông tin dự án
Họ và tên
Số điện thoại
Nội dung của khách hàng nhập
×
Hotline